Cơi nới phòng tắm hẹp bằng nghệ thuật đánh lừa con mắt 4 - Cơi nới phòng tắm hẹp bằng nghệ thuật đánh lừa con mắt

Trong cuộc sống đô thị hóa, việc than phiền về không gian sống chật hẹp là điều diễn ra thường xuyên. Đôi khi bạn cũng không tránh khỏi việc kêu ca về một căn bếp quá hẹp, một phòng tắm quá nhỏ. Có giải pháp để cơi nới phòng tắm bằng nghệ thuật đánh lừa con mắt khá thú vị, áp dụng chúng bạn không còn cảm thấy phiền não vì không gian hẹp của nó nữa.

Thay đổi màu sắc và tận dụng không gian trên cánh cửa ra vào

 

Cơi nới phòng tắm hẹp bằng nghệ thuật đánh lừa con mắt 1 - Cơi nới phòng tắm hẹp bằng nghệ thuật đánh lừa con mắt

Bằng cách ốp tường màu tối, dùng bồn rửa màu sáng và thay đổi dịch chuyển chiếc gương gắn lên cánh cửa ra vào, không gian phòng tắm như được mở rộng hơn. Bạn cũng không cần phải lo chiếc gương trên cánh cửa dễ rơi vỡ vì cánh cửa đóng mở liên tục. Chỉ cần chọn chiếc gương chắc chắn và gắn chắc chắn, nỗi lo nhỏ ấy sẽ được giải quyết thôi.

Thay đổi màu sắc trang trí để tăng thêm ánh sáng trong phòng tắm

 

Cơi nới phòng tắm hẹp bằng nghệ thuật đánh lừa con mắt 2 - Cơi nới phòng tắm hẹp bằng nghệ thuật đánh lừa con mắt

Nếu bạn có quan điểm cần dùng màu đừng quá sáng để phòng tắm sạch sẽ thì hẳn là nên có thay đổi một chút. Nhiều phòng tắm bị giới hạn quá về ánh sáng, sẽ làm cho không gian như hẹp thêm. Bạn có thể dùng tông màu xanh lá cây để làm tăng ánh sáng trong phòng, hoặc dùng màu nâu phối trên nền trắng, hoặc có thể kết hợp cả hai, phòng tắm trông như rộng ra vậy.

Làm trần phòng tắm cao hơn dự kiến

 

Cơi nới phòng tắm hẹp bằng nghệ thuật đánh lừa con mắt 3 - Cơi nới phòng tắm hẹp bằng nghệ thuật đánh lừa con mắt

Nếu như khi làm nhà, bạn biết chắc không gian phòng tắm sẽ rất giới hạn, hãy làm trần của phòng tắm cao lên và dùng tông màu sáng. Bạn không cần băn khoăn khi phải quyết định như vậy, vì thực sự trần cao sẽ làm cho phòng tắm hẹp của bạn trông thoáng rộng hơn rất nhiều.

Ngụy trang bằng kính

 

Cơi nới phòng tắm hẹp bằng nghệ thuật đánh lừa con mắt 4 - Cơi nới phòng tắm hẹp bằng nghệ thuật đánh lừa con mắt

Dùng kính để mang lại cảm giác rộng rãi cho không gian là một xảo thuật đã được áp dụng khá rộng rãi trong các công trình kiến trúc hiện đại. Vậy sao bạn lại còn chần chờ mà không áp dụng nó ngay vào trong thiết kế nhà tắm của mình?

Giải phóng không gian sàn

 

Cơi nới phòng tắm hẹp bằng nghệ thuật đánh lừa con mắt 5 - Cơi nới phòng tắm hẹp bằng nghệ thuật đánh lừa con mắt

Là cách mà nhiều nhà thiết kế kiến trúc lẫn trang trí nội thất sử dụng. Bạn cũng có thể áp dụng cách này vào trong phòng tắm có không gian không rộng như mình mong muốn. Các tủ treo cách đất, hay các kỹ thuật, nghệ thuật bày trí với các bồn rửa cách đất, sẽ để lộ ra một diện tích sàn nguyên vẹn, điều này cũng làm cho bạn có cảm giác phòng tắm gọn gàng và rộng hơn.

Bà viết hữu ích? Hãy đăng ký để nhận thêm tin

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }