Salvaged Ring Nha Trang 1 - Salvaged Ring Nha Trang – ý tưởng kiến trúc độc đáo cộng hưởng không gian nhà vườn

Khi Salvaged Ring hình thành có lẽ cũng chưa nhiều người hiểu rõ về nó, cho đến khi cái tên này lọt vào top 20 những công trình kiến trúc độc đáo của thế giới năm 2014. Cũng từ dấu mốc này, Salvaged Ring được nhìn ngắm một cách kỹ càng hơn, và càng ngắm nhìn thì những chi tiết độc đáo về ý tưởng sáng tạo cho những không gian đẹp mới thực sự lộ rõ.

Salvaged Ring Nha Trang 1 - Salvaged Ring Nha Trang – ý tưởng kiến trúc độc đáo cộng hưởng không gian nhà vườn

Salvaged Ring là một quán cà phê, có diện tích hơn 300m2, nằm ở vùng quê, xa trung tâm thành phố Nha Trang náo nhiệt. Thoạt nhìn bên ngoài, với tường gỗ cách điệu và mái lá lợp uốn cong mềm mại tựa con sóng nhỏ, có lẽ không ai có thể nhận ra ngay, những nét độc đáo trong kiến trúc của ngôi nhà. Chỉ khi bước vào bên trong, tận hưởng một không gian trong lành thoáng đãng với khoảng sân vườn giản dị thu đủ ánh sáng, ánh nắng lan tỏa, thì bạn mới nhận ra, phải là từ ý tưởng kiến trúc thật sáng tạo, mới có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời như vậy.

Salvaged Ring Nha Trang 4 - Salvaged Ring Nha Trang – ý tưởng kiến trúc độc đáo cộng hưởng không gian nhà vườn

Trong số các công trình thế giới lọt vào top những công trình kiến trúc đẹp năm 2014 tại Liên hoan kiến trúc thế giới, hầu như các công trình đẹp được tôn vinh đều là những công trình kiến trúc không chỉ độc đáo về ý tưởng, mà còn thân thiện với môi trường hoặc là sự tái tạo sức sống mới trên những không gian tưởng chừng không thể cải tạo, hay hồi sinh những nguyên vật liệu tưởng chừng như vô ích, lại thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời phục vụ cho cuộc sống con người. Salvaged Ring có lẽ lọt vào danh sách này cũng là bởi hội tụ đầy đủ những yếu tố như thế.

Salvaged Ring Nha Trang 3 - Salvaged Ring Nha Trang – ý tưởng kiến trúc độc đáo cộng hưởng không gian nhà vườn

Được tận dụng từ những nguyên liệu gỗ tưởng chừng như vô ích, song từ ý tưởng độc đáo của những nhà thiết kế rất có chiều sâu, đã thổi hồn vào những nguyên liệu ấy, biến chúng thành một tác phẩm giá trị, một không gian độc đáo, giúp con người có thể tận hưởng những khoảnh khắc đáng giá thật sảng khoái và thoải mái.

Salvaged Ring Nha Trang 2 - Salvaged Ring Nha Trang – ý tưởng kiến trúc độc đáo cộng hưởng không gian nhà vườn

Có thể nói, Salvaged Ring được tạo ra từ một sự thôi thúc khắt khe, song điều đó không làm khó được những nhà thiết kế giàu ý tưởng, mà còn như động lực giúp họ khai mở được những góc độ đặc biệt đầy thú vị của kiến trúc. Sự hài hòa về không gian sống thoáng đãng, tận dụng được toàn bộ những ưu điểm về vị trí, kết hợp với việc sử lý nguyên vật liệu một cách tinh tế, đã giúp cho Salvaged Ring trở thành một công trình hoàn thiện, nằm trong số những công trình Việt Nam đáng chú ý, đẹp cả về mặt kiến trúc lẫn ý nghĩa của một không gian sống thư giãn thật lý tưởng.

Bà viết hữu ích? Hãy đăng ký để nhận thêm tin

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }