Ý tưởng độc đáo với kệ treo tường 6 - Các ý tưởng độc đáo với kệ treo tường

Như bạn thường thấy, với không gian mỗi ngày gần như bị thu hẹp lại, các ngôi nhà hiện đại cũng không còn được nằm trên một diện tích thật “xông xênh”. Với các nhà xây dựng, kiến trúc, thiết kế nội thất, họ không ngừng buộc phải sáng tạo đổi mới để có những thiết kế phù hợp với hiện trạng, vừa phải tiết kiệm không gian, vừa phải tạo nét mỹ thuật. Sự ra đời của những chiếc kệ treo tường, có thể được gọi là “cái khó ló cái khôn” khi nhờ nó, vấn đề bị thu hẹp diện tích và không gian sống được giải quyết một cách khá thú vị.

Ý tưởng độc đáo với kệ treo tường 61 - Các ý tưởng độc đáo với kệ treo tường

Nếu như trong phòng khách khi xưa đều có các bức tường bị che khuất bởi tủ chè, tủ thờ, tủ kê tivi thì nay với kệ treo, phòng khách nhà bạn vẫn có kệ trang trí, kệ thờ đẹp tinh tế, còn dư cả những khoảng trống nơi bức tường rộng để bạn tự do trang trí thêm nếu muốn. Các phòng ốc khác cũng vậy, rất nhiều tủ to nhỏ có thể thay thế được bằng kệ treo tường, làm rộng diện tích sàn, thoáng đãng không gian, còn trở nên đẹp một cách rất hiện đại. Có thể bạn sẽ băn khoăn liệu kệ treo tường có tính vạn năng không mà có thể thay thế nhiều loại tủ cao thấp bạn cất công sưu tập sắp xếp. Còn hoài nghi về tính hữu dụng và yếu tố thẩm mỹ của kệ treo, bạn có thể nhờ đến những bằng chứng đầy sức thuyết phục sau đây, hẳn chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng hơn trong việc dời bỏ bớt những cái tủ cồng kềnh đang chễm chệ trong nhà mình.

Kệ treo tường trong phòng tắm

 

Ý tưởng độc đáo với kệ treo tường 11 - Các ý tưởng độc đáo với kệ treo tường

Với thiết kế này, bạn thấy nhà thiết kế đã sử dụng 4 kệ treo vừa để trang trí để các loại dầu gội, nước hoa, sữa tắm,…và cả những chiếc khăn gấp gọn thật xinh xắn. Nhờ các chiếc kệ này, mọi thứ trông thật ngăn nắp, còn có đủ cả khoảng không để một bình hoa lớn khoe sắc, tỏa hương. Có một thực tế phải đối diện là, khi bàn về sự tiện dụng và gọn gàng của một phòng tắm, hầu như vấn đề nan giải hay gặp phải là diện tích nhỏ nhưng người ta lại muốn để được nhiều thứ. Để đáp ứng được mong muốn này, thực sự đôi lúc khá khó khăn nếu như ý tưởng bày trí và trang trí hay những vật dụng trong phòng tắm không có sự tương thích. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, kệ treo sẽ là giải pháp sáng giá nhất. Tùy vào nhu cầu và mong muốn, bạn có thể thiết kế những kệ treo một cách linh động phù hợp cả về không gian, tiện ích lẫn tính thẩm mỹ cho bố cục chung.

Kệ treo tường trong phòng khách

 

Ý tưởng độc đáo với kệ treo tường 21 - Các ý tưởng độc đáo với kệ treo tường

Với đa số người Việt, thường căn phòng khách của mỗi gia đình hay kê rất nhiều tủ cao thấp lớn nhỏ, để vừa có thể để đồ đạc theo ý thích của gia chủ, vừa thể hiện độ sang trọng của phòng khách. Thế nhưng, không phải cứ nhiều tủ nhiều đồ đạc giá trị trong đó là thể hiện được sự sang trọng hay mỹ thuật tinh tế của phòng khách. Khi chưa có sự hiện diện của các kệ treo tường, người ta cũng đã nghĩ đến những loại tủ kệ đơn giản có bánh xe để di chuyển, nhằm giải tỏa bớt sự rối rắm cho không gian.

Một bước cải tiến tuyệt vời hơn và thực sự tiết kiệm được không gian chính là kệ treo tường. Với thiết kế kệ phù hợp và bày trí khéo léo, kệ treo tường vừa làm cho phòng khách đẹp hơn, vẫn tôn lên vẻ sang trọng và rất trang nhã, nhẹ nhàng.

Kệ treo tường trong phòng ngủ

 

Ý tưởng độc đáo với kệ treo tường 31 - Các ý tưởng độc đáo với kệ treo tường

Giống như phòng khách, phòng ngủ cũng thường gây khó gia chủ bởi vướng víu những tủ đựng quần áo to vật vã, khiến gia chủ không còn không gian để có thể bày trí thêm gì hay trang trí cho thêm phần lãng mạn được. Kết hợp với tủ âm, các kệ treo tường sẽ giúp gia chủ có được không gian rộng rãi và thoáng đãng gọn gàng hơn rất nhiều.

Kệ treo tường trong gian bếp

 

Ý tưởng độc đáo với kệ treo tường 51 - Các ý tưởng độc đáo với kệ treo tường

Lâu nay thói quen thẩm mỹ khá phức tạp của nhiều gia đình Việt về nhà bếp là sử dụng vừa tủ treo vừa tủ đứng. Với suy nghĩ tủ treo để có thể cất giữ thực phẩm khô, chén đĩa và tủ đứng dùng như nhà kho nhỏ giấu nồi nôi, xoong chảo, rổ rá,…như thế cũng đủ làm hài lòng gia chủ vì bảo đảm sạch và gọn gàng. Tuy nhiên tủ đứng và tủ treo kết hợp sẽ làm mất đi một phần lớn của gian bếp. Đôi lúc các bề đều là tủ kín làm cho không gian bếp trở nên rất đơn điệu. Vậy nên có những bố cục kết hợp tuyệt vời hơn từ tủ treo thấp cùng kệ treo, hay tủ treo cao cùng kệ treo xen kẽ, lồng nhau, vừa tiết kiệm được diện tích sàn khiến nhà bếp trông thêm rộng rãi thoáng mát, vừa tạo nét sinh động bởi sự trang trí một cách rất hữu ích của kệ treo tường.

Bà viết hữu ích? Hãy đăng ký để nhận thêm tin

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }