1303889786 sofa 1 - Mẫu nhà đẹp hiện đại với ghế sofa

Phòng khách, như đúng tên gọi của nó, một căn phòng sinh hoạt chung, là nới trái tim của căn nhà, đặc biệt hơn khi tôi ngắm nhìn mỗi mẫu nhà đẹp. Ngoài đèn chùm, tôi luôn lựa cho phòng khách nhà mình những mẫu ghế tiếp khách thể hiện cá tính và sở thích của mình. Ghế sofa là một trong những sở thích như vậy.

Nếu những chiếc ghế gỗ thể hiện gia chủ là người sành chơi, khá khó tính, thích hoài cổ thì ghế sofa cho phòng khách chính là điểm nhấn nhẹ nhàng, tinh tế đối với căn nhà có gai chủ là nữ. Các tiêu chí nào sẽ giúp bạn chọn ghế sofa thích hợp đây?

1303889786 sofa 1 - Mẫu nhà đẹp hiện đại với ghế sofa

Không gian

Bộ sofa không được quá to hay quá nhỏ đối với mỗi diện tích của phòng khách. Cần phải khảo sát và đo lường kỹ càng tại nơi kê sofa để mọi người có thể ngồi thoải mái đồng thời cũng phải tạo ra những lối đi tuận tiện đảm bảo “giao thông bộ” trong chính không gian này.

Kích cỡ

Kích cỡ của một bộ sofa cần phải được lựa chọn phù hợp với diện tích phòng cũng như mục đích sử dụng. Một bộ sofa lớn đặt trong một phòng khách hẹp sẽ làm cản trở việc đi lại trong phòng, nhưng nếu một bộ sofa nằm lọt thỏm trong một không gian rộng lớn sẽ không phải là các bài trí hợp lý và sẽ không tạo được điểm nhấn cho phòng khách. Tuy nhiên một căn phòng lớn cùng với bộ sofa lớn đôi khi cũng không tạo ra sự phù hợp toàn diện. Vì vậy, trong mọi trường hợp hãy lựa chọn đồng bộ với các đồ nội thất xung quanh.

cach chon mua va dat ghe sofa phong khach theo phong thuy1 - Mẫu nhà đẹp hiện đại với ghế sofa

Màu sắc

Nếu căn phòng khách nhà bạn có tông màu chính là màu nhạt và ảm đạm thì một bộ sofa màu sắc tươi sáng như màu đỏ hay vàng sẽ là một sự lựa chọn hơp lí, lúc ấy căn phòng sẽ không còn bị gò bó bởi những cảm giác nhợt nhạt như trước kia, thay vào đó là sẽ tạo được điểm nhấn và phá cách cho căn phòng, mang lại cảm giác tươi mới.

Chức năng sử dụng

Mục đích sử dụng của bộ ghế cũng là một điều quan trọng, bạn phải quyết định là ghế sofa được mua với mục đích sử dụng là thế nào? ngồi hay nằm? là chỗ ngồi cho khách hay đặt ngoài phòng chờ và làm chỗ ngủ khi cỏ bạn bè hoặc người thân?

Bà viết hữu ích? Hãy đăng ký để nhận thêm tin

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }