cau thang4 - 2 nguyên tắc giúp cầu thang đẹp

Đối với nhà phố, kiểu nhà ống luôn luôn có cầu thang bộ. Gia chủ yêu thích thiên nhiên, muốn tiết kiệm không gian, và đặc biệt có khiếu thẩm mĩ sẽ lưu ý tới cách trang trí ở gầm cầu thang này. 

Gầm cầu thang đẹp nhà phố không phải là vị trí trung tâm của ngôi nhà, nếu không trang trí cho nó, nó cũng không làm ngôi nhà trở nên xấu xí nhưng nếu có, nó có thể trở thành một điểm nhấn nhá tuyệt vời khi gia chủ giới  thiệu mẫu thiết kế cho khách tới chơi nhà.

cau thang1 - 2 nguyên tắc giúp cầu thang đẹp

1. Gầm cầu thang đẹp với cảnh thiên nhiên

Một tiểu cảnh nho nhỏ ngay dưới gầm cầu thang là một vị trí khá ưng ý. Gia chủ có thể thiết kế một cảnh quan với hòn giả sơn, sỏi, hoặc là phong cảnh tái hiện lại không gian ngoài trời, kì quan thế giới

cau thang2 - 2 nguyên tắc giúp cầu thang đẹp

Bạn có thể để gầm cầu thang trống, không cầu kì trong việc dựng tiểu cảnh, nhưng hãy nhớ để một chậu cây ở đó, tạo điểm nhấn hay chỉ đơn giản là làm mục đích trang trí, tận dụng không gian trống trong nhà của mình.

2. Cầu thang nhẹ

cau thang3 - 2 nguyên tắc giúp cầu thang đẹp

Trước kia, do nguyên vật liệu không đa dạng, các kiến trúc nhà ống hay sử dụng kết cấu bê tông cốt thép. Một mặt làm phẳng bằng bê tông, các mặt bậc được chia bằng gạch. Trên cùng, cầu thang được hoàn thiện bước cuối bằng gỗ, đá granite hay granito. Các vật liệu này rất bền, vững chắc và có giá thành rất rẻ.

cau thang4 - 2 nguyên tắc giúp cầu thang đẹp

Vài năm trở lại đây, các cầu thang được thiết kế tiết kiệm không gian hơn, cầu thang có vật liệu rẻ nhưng nhẹ hơn rất nhiều, sức chịu lực vẫn đảm bảo cho yêu cầu sinh hoạt chung của gia đình. Đồng thời, các thiết kế tận dụng giếng trời để tạo ánh sáng tốt cho gầm cầu thang mà vẫn giữ được vẻ đẹp thẩm mĩ của các vật và không gian xung quanh.

cau thang5 - 2 nguyên tắc giúp cầu thang đẹp

Với các thiết kế cầu thang đẹp cho nhà mặt phố hay nhà ống, các bản vẽ từ người thiết kế phải tính toán tới sự kết hợp tự nhiên nhất từ xung quanh, cũng như nhu cầu sinh hoạt chung của gia đình, số lượng người cho đến việc sử dụng, đặt để cầu thang ở đâu cho hợp lí.

Bà viết hữu ích? Hãy đăng ký để nhận thêm tin

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }