cay trong nha3 - 3 loài cây thích hợp để trong nhà

Trúc Hawai thích hợp để trong nhà là do độ cao của cây phù hợp, các tán lá cũng gọn gang, không mọc xuề xòa nên không chiếm diện tích hay không gian trong nhà. Trúc cũng là một trong những loài cây để trong nhà thích hợp nhất mà gia chủ nên lưu ý khi đi sắm đồ.

1. Cây trúc Hawai

cay trong nha1 - 3 loài cây thích hợp để trong nhà

Trúc Hawai là một giống cây thuộc họ hang nhà trúc. Thân cây nhỏ, có những loài có màu hơi ngả vàng, nhưng trúc có thân xanh là phổ biến hơn cả. Lá của cây trúc Hawai mảnh, nhỏ, độ dài vừa đủ. Trúc Hawai không lớn nhanh như giống tre trúc khác, mà nó có độ lớn nhất định và chậm hơn rất nhiều so với họ hang tre trúc Việt Nam.
Trúc Hawai thích hợp để trong nhà là do độ cao của cây phù hợp, các tán lá cũng gọn gang, không mọc xuề xòa nên không chiếm diện tích hay không gian trong nhà.
Bạn có thể để cây trúc Hawai ở trước cửa nhà hoặc các ban công rộng, có bàn ghế uống nước tại mỗi tầng nhà ở. Bạn chỉ cần tưới nước cho cây 2 ngày/ lần, trúc Hawai ưa bóng mát nên đừng để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

2. Cây hoa sứ

cay trong nha2 - 3 loài cây thích hợp để trong nhà

Không biết vì lí do gì mà loài hoa này lại có cái tên hơi hướng mạnh mẽ như thế. Hoa sứ là một giống hoa thuộc họ hoa Loa Kèm. Bông hoa có đài hay nhiều người còn gọi là cổ hoa dài và cao. Từ trước cổ hóa đó, bông hoa mới nở xòe rộng. Cây hoa sứ có tuổi thọ lâu, thân cây bọng nước. Cây hoa sứ được nhiều người ưa trưng bày trong nhà là do cây dễ dàng tạo thế tùy ý thích gia chủ.

3. Cây thường xuân

cay trong nha3 - 3 loài cây thích hợp để trong nhà

Cây thường xuân có thể sống trong không gian nhỏ, phù hợp trồng ở trong phòng có cửa sổ hoặc nắng nhẹ, không quá gắt. Cây thường xuân có tác dụng rất tốt cho việc sản xuất khí O2, chống chất gây ô nhiễm không khí trong nhà. Cây thường xuân còn là nguyên liệu để sử dụng nhiều trong gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Tuy nhiên, cây thường xuyên thưởng thải ra khí formaldehyde theo thời gian. Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

Bà viết hữu ích? Hãy đăng ký để nhận thêm tin

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }