Tu duoi cau thang 4 - Khoảng trống dưới cầu thang – không gian tuyệt vời dưới bước chân bạn

Ngày nay khi không gian sống hiện đại luôn bị giới hạn về diện tích, tiện ích trong những ngôi nhà đặc biệt là nhà phố luôn phải được tiết kiệm triệt để bằng những thiết kế đầy sáng tạo trong nội thất và bày trí. Việc tận dụng khoảng trống dưới chân cầu thang – luôn là một quyết định đáng hoan nghênh của cả những nhà thiết kế kiến trúc, nội thất, lẫn chủ nhân của ngôi nhà.

Nếu như trước đây trong thiết kế nội thất, cầu thang chỉ được chú trọng về sự tiện lợi, hoa văn, độ rộng của bậc cầu thang và chất liệu, thì hiện tại cầu thang lại là một trong những điểm nhấn tạo nhiều chú ý cho những nhà thiết kế kiến trúc nội thất. Với khoảng không gian trống phía dưới cầu thang, sự sáng tạo của những nhà thiết kế tài năng luôn giúp cho ngôi nhà có thêm tiện ích đáng kể, cùng với nét nghệ thuật đáng chú ý, góp phần làm cho căn nhà thêm đẹp hơn rất nhiều.

Khoảng trống dưới cầu thang được tận dụng làm tủ, kệ sách

Tùy vào cấu trúc và diện tích, cũng như thẩm mỹ, người ta có thể tận dụng nhiều kiểu tủ với các ngăn, hộc khác nhau ở dưới mỗi chân cầu thang. Loại hộc tủ thường gặp nhất và khá phổ biến là các ngăn tủ kéo vừa cỡ với bậc cầu thang. Với những ngăn này, chủ nhân của ngôi nhà có thể tận dụng thay thế tủ gỗ thường trong nhà.

Tu duoi cau thang 5 - Khoảng trống dưới cầu thang – không gian tuyệt vời dưới bước chân bạn

Tủ đựng quần áo tiện dụng

Tùy vào sự sắp xếp và sở thích mà chủ nhân có thể để quần áo, giày dép..nếu là cầu thang trong phòng ngủ, hoặc để dụng cụ liên quan đến nhà bếp nếu cầu thang phía bếp và ở phòng ăn…Riêng với cầu thang ở gần phòng khách, thì thường người ta sẽ thiết kế hộc tủ nhỏ kết hợp kệ sách cũng khá phong phú, làm cho phòng khách thêm đặc biệt hơn.

Tu duoi cau thang 7 - Khoảng trống dưới cầu thang – không gian tuyệt vời dưới bước chân bạn

Tủ âm tiện ích và thẩm mỹ

Tu duoi cau thang 1 - Khoảng trống dưới cầu thang – không gian tuyệt vời dưới bước chân bạn

Kệ sách và không gian đọc sách tuyệt vời

Khoảng trống dưới cầu thang được tận dụng làm nơi ở cho thú cưng, bể cá kiểng

Với những người yêu thích nuôi thú cưng, còn có thể tận dụng không gian trống dưới cầu thang để thiết kế nhà ở xinh xắn cho các con vật cưng của mình. Những ai yêu thích nuôi cá cảnh, thì không gian trống dưới cầu thang có thể trở thành không gian rực rỡ của những bể cá xinh xắn vừa vặn, được chọn lựa một cách khéo léo.

Tu duoi cau thang 2 - Khoảng trống dưới cầu thang – không gian tuyệt vời dưới bước chân bạn

Nơi ở cho thú cưng

Khoảng trống dưới cầu thang được tận dụng làm nơi làm việc hoặc thư giãn

Trường hợp chủ nhân là người yêu thích sưu tập đồ gốm sứ hay những đồ vật trưng bày, thì người thiết kế cũng có thể tạo ra những kệ tủ phù hợp, để đáp ứng sở thích khá thú vị này. Những ai thực tế hơn và không có nhu cầu về trang trí, thì có thể tận dụng không gian dưới chân cầu thang làm góc nhỏ dành cho công việc, hoặc yêu cầu nhà thiết kế bày trí cho mình khoảng không có cửa kính và ghế sofa để nằm thư giãn.

Tu duoi cau thang 6 - Khoảng trống dưới cầu thang – không gian tuyệt vời dưới bước chân bạn

Góc dành cho công việc

Tu duoi cau thang 3 - Khoảng trống dưới cầu thang – không gian tuyệt vời dưới bước chân bạn

Góc để thư giãn

Sự tận dụng không gian dưới cầu thang, luôn là một sáng kiến được điểm cộng cho bất kỳ ngôi nhà hiện đại nào. Việc xuất hiện những hộc tủ, những kệ sách, ghế sofa hay bàn làm việc,…nơi không gian dưới cầu thang luôn là một giải pháp tuyệt vời, làm cho ngôi nhà không những gọn gàng, trông rộng rãi mà còn nghệ thuật và tinh tế sáng tạo hơn rất nhiều.

 

Bà viết hữu ích? Hãy đăng ký để nhận thêm tin

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }