s4771 cac cach don gian lam dep ban cong chung cu 112  - Xây dựng đẹp cho nhà chung cư

Nhà chung cư thường là nơi khó thiết kế nhất cho một kiến trúc xây dựng đẹp. Ở những tòa nhà như thế, mỗi kiến trúc cần có những giải pháp đơn giản hơn nhưng cũng không kém phần lí tưởng.

447962 Sv 1055 - Xây dựng đẹp cho nhà chung cư

Giải pháp đơn giản và lý tưởng nhất là thiết kế loggia hoặc biến ban công thành khu vườn mini. Loggia và ban công có hình thức giống nhau. Tuy nhiên, ban công có 3 mặt tiếp xúc với thiên nhiên, còn loggia có 1 mặt tiếp xúc với thiên nhiên.

Bàn ghế ngoài ban công hay logia cần chọn những loại có chất liệu có thể chịu được mọi loại thời tiết như bàn ghế sắt uốn, hoặc nhựa giả mây. Để đưa thiên nhiên vào căn hộ chung cư, ngoài việc thiết kế loggia, có thể tận dụng khoảng trống của ban công để dành chỗ cho khu vườn nhỏ. Tiết kiệm thời gian chăm sóc và đau đầu khi chọn loại cây nào thích hợp trong điều kiện thiếu ánh sáng, gia chủ có thể thiết kế 1 góc vườn khô, kết hợp cùng đá và tiểu cảnh nước, những chậu cây nhỏ tạo nên 1 khu vườn sinh động.

s4771 cac cach don gian lam dep ban cong chung cu 112  - Xây dựng đẹp cho nhà chung cư

Để tạo sự lung linh cho không gian nhỏ này vào buổi tối, bạn có thể bố trí đèn hắt giấu trong những chậu cây. Một chút nước và cây xanh hoa lá đủ để truyền hơi thở của thiên nhiên, thổi vào căn hộ một không khí tươi mới. Không gian nhỏ xinh này đã góp phần tạo nên vẻ đẹp thơ mộng, dịu dàng cho căn hộ vốn cứng nhắc bởi những thiết kế có sẵn, thêm 1 góc ngồi thư giãn và tạo cảnh quan xanh cho ngôi nhà.

Bà viết hữu ích? Hãy đăng ký để nhận thêm tin

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }