cua nha dep 1 - Những nguyên tắc phong thủy cho cửa nhà cần lưu ý

Cửa nhà nói chung bao gồm cửa chính, cổng, cửa hậu, cửa phòng, cửa sổ… là một phần yếu tố không thể nào thiếu được trong bất kỳ kiến trúc xây dựng nào. Chúng cung cấp tính năng thiết yếu cho ngôi nhà cũng như mang những vai trò phong thủy quan trọng trong sự thịnh vượng, hưng suy chung cho gia chủ. Sự hài hòa giữa công năng, mỹ thuật và hòa hợp phong thủy là điều mà gia chủ nào cũng mong đợi khi xây dựng công trình, dưới đây là những nguyên tắc phong thủy cho cửa nhà mà bạn cần lưu ý

Bố trí

Ngay tư khâu kiến trúc, hãy chú ý thiết kế các lối đi giữa các hạng mục ngôi nhà sao cho không tạo thành đường thẳng giữa cửa chính và của hậu. Sự thông suốt giữa hai cửa này sẽ khiến cho vượng khí vào rồi ra quá nhanh, làm hao tài cũng như cơ hội dễ tuột mất.
Tránh kiểu cửa ngáng cửa, thường thấy khi hai cửa nằm trên 2 vách tường vuông góc nhau, cửa này mở ra, thì sẽ ngáng lối của cửa kia. Dễ gây ra việc tranh chấp trong gia đình.

cua nha dep 7 - Những nguyên tắc phong thủy cho cửa nhà cần lưu ý

Tránh bố trí quá nhiều cửa thẳng hàng trên cùng một mặt phẳng: vì như vậy sẽ làm cho một lượng khí quá lớn lưu chuyển nhanh khiến sức khỏe và sự may mắn trôi đi mất. Không chỉ thế, dòng khí lưu chuyển nhanh cũng có thể tạo thành một hàng rào chắn vô hình và gây ra các liên hệ căng thẳng ở nhà hay ở nơi làm việc.

cua nha dep 6 - Những nguyên tắc phong thủy cho cửa nhà cần lưu ý

Cần sự hài hòa giữa số lượng cửa lớn và cửa sổ: cửa lớn là ba mẹ, cửa nhỏ là con cái, nếu cửa sổ lại nhiều hơn cửa lớn 3:1 sẽ dẫn đến việc con cái cãi lời, khó bảo.

Kích thước, màu sắc và chất liệu hợp phong thủy cho cửa nhà

Kích thước là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi làm cửa nhà, nó phải hòa hợp với kiến trúc chung, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đúng với những yếu tố phong thủy. Cửa chính phải lớn hơn cửa phụ, cửa bên ngoài phải lớn hơn cửa bên trong, cửa lớn mở vào các phòng rộng như phòng ngủ, phòng khách. Còn cửa nhỏ hơn cho nhà kho, nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm. Kích thước cụ thể có thể tham khảo với thước Lỗ Ban.
cua nha dep 5 - Những nguyên tắc phong thủy cho cửa nhà cần lưu ý
Màu sắc: vô cùng phong phú, nhất là khi công nghệ pha màu đã rất phổ biến như hiện nay. Bạn có thể chọn bất cứ màu nào mình thích cho cửa nhà từ đậm tới nhạt, từ tươi tắn tới nhu dịu miễn phải đáp ứng những yêu cầu sau: phù hợp với màu sắc chung của ngôi nhà; Phù hợp với bổn mạng của chủ nhà.
cua nha dep 4 - Những nguyên tắc phong thủy cho cửa nhà cần lưu ýChất liệu: cửa gỗ là nguyên liệu chưa bao giờ cũ. Ngày xưa khi vật liệu xây dựng chủ yếu là gỗ thì cửa nhà cũng được làm bằng gỗ, ngày nay vật liệu phong phú hơn nhiều thì gỗ vẫn đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ, chất lượng và cả yêu cầu phong thủy cho cửa nhà. Nếu cửa nhà được làm từ kim khí như sắt, nhôm… hãy bố trí vài chậu cây xanh để làm dịu đi sự thô cứng của nguồn năng lượng hành kim.

Thiết kế

Hình dáng và kiểu của cửa nhà không có những yêu cầu quá khắt khe. Có thể là hình chữ nhật, hình vòm, hay hình tròn… miễn là phì hợp với kiến trúc chung của ngôi nhà. Nếu có những thiết kế phụ như vòm, khung thông gió ở bên trên thì cũng không ảnh hưởng vì kích thước trong phong thủy cho cửa nhà chỉ tính phần lọt lòng bên trong khung sử dụng chính.

cua nha dep 3 - Những nguyên tắc phong thủy cho cửa nhà cần lưu ý

Cửa sổ nếu được thì nên thiết kế mở hết ra bên ngoài, tránh kiểu kéo ngang hoặc mở vào bên trong. Cánh cửa mở ra ngoài sẽ giúp đón được nguồn năng lượng tốt ổn nhiều và ổn định nhất, giúp tăng vận may. Mở vào trong làm gai chủ sẽ gặp phần thua thiệt khi làm ăn. Nếu là cửa nâng lên hạ xuống thì tránh việc mở lưng chừng.

 

Bà viết hữu ích? Hãy đăng ký để nhận thêm tin

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }