phoi canh nha dep2 - 5 nguyên tắc phối cảnh nhà đẹp

Nhà 1 trệt 1 lầu hiện nay đang là xu hướng xây dựng những nơi xa trung tâm, ngoại ô  thành phố, những nhà có diện tích rộng, lớn có thể xây theo một số mô hình nhà cấp 4, có kết hợp với cây cối thiên nhiên xung quanh. Vì vậy, việc phối cảnh nhà sao cho đẹp trở thành yếu tố quyết định và làm điểm nhấn cho căn nhà.

1. Cây cổ thụ

Các loài cây lớn, sống lâu năm có thể được mua với giá thành hơn cao, nhưng bạn có thể đánh rễ để mang về trồng, phối cảnh với các kiến trúc ngoại thất cho căn nhà. Các loài cây cổ thụ được nhiều gia chủ ưng ý, thích trang trí như cây phượng, cây bàng con, cây sứ lớn, cây thường xuân.

phoi canh nha dep - 5 nguyên tắc phối cảnh nhà đẹp
2. Các tiểu cảnh ngoài vườn

Nếu ai yêu thích thiên nhiên, có thể xây dựng các tiểu cảnh, hòn giả sơn mang tính quy mô ở ngoài vườn. Có những khoảnh đất trồng hoa cũng là một ý tưởng đơn giản nhưng tạo hiếu ứng mĩ thuật rất tốt. Bạn có thể dựng đài phun nước, một số bức tượng lớn để đặt ngoài vườn khiến cho không gian của nơi đây trở nên gần gũi hơn.

phoi canh nha dep1 - 5 nguyên tắc phối cảnh nhà đẹp
3. Cửa lớn thiết kế sang trọng

Với những thiết kế cửa lớn sang trọng cho các căn nhà có mặt bằng rộng, bạn có thể biến cảnh quan của nhà mình trở thành một khu hoàng gia lớn, đầy vẻ mĩ miều.

4. Màu sơn ngoài trời

Với các căn nhà ở thành phố, bạn nên chọn màu sơn với sắc màu nhạt như trắng, xám nhạt, xám ngả về màu trắng. Những căn nhà ở ngoại ô, xa trung tâm, bạn có thể sơn những màu sắc đậm hơn như đỏ tía, vàng.

phoi canh nha dep2 - 5 nguyên tắc phối cảnh nhà đẹp

Mọi người vẫn có thể pha màu ghi rồi kết hợp nó với màu của cửa chính, cửa sổ, mái ngói. Màu ghi tạo cho mọi người cảm giác mát mẻ, dễ chịu khi nhìn vào hơn so với màu vàng hay màu nâu như nhiều năm trước đây”.

5. Trang trí cho ban công

Đây là nơi bạn có thể tùy ý sáng tạo, trang trí.

 

Bà viết hữu ích? Hãy đăng ký để nhận thêm tin

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }