Anohana- The Flower We Saw That Day

Anime cảm động nhất sẽ là chủ đề khiến người xem rơi lệ. Họ rơi lệ đôi khi chỉ là vì hạnh phúc. Nhưng đâu đó có những tình tiết khiến họ rơi lệ vì cái buồn, cái đau trong câu chuyện mà họ cảm nhận được. Anime hay sẽ mang đến cho người xem những cảm xúc khác nhau, vui có, buồn có, giận dỗi có, căng thẳng có,… Liệu rằng, bạn đã từng khóc vì một bộ phim anime nào đó? Liệu bạn có “cứng rắn” trước những tình tiết cảm động?… Nếu chưa, hãy một lần “nếm thử” cảm giác đó qua top 10 anime cảm động nhất trong bài viết giới thiệu dưới đây của chúng tôi. Nó sẽ không khiến bạn thất vọng đâu nhé!

Anohana: The Flower We Saw That Day

Phim xoay quanh những con người từng là bạn thân thời thơ ấu, nhưng một biến cố xảy ra đã khiến họ phải xa rời nhau, để rồi dần thay đổi theo năm tháng. Và mùa hè ấy lại đến, với sự xuất hiện của một người bạn năm xưa cùng điều ước cao thượng của mình đã kết nối những con người ấy lại với nhau. Liệu tình bạn năm nào có được khôi phục? Họ có thể trở lại như trước kia hay không?

Anohana The Flower We Saw That Day 700x394 - Top 10 anime cảm động nhất khiến bạn không thể không rơi lệ

Anohana: The Flower We Saw That Day

Clannad After Story

Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của Tomoya và Nagisa sau khi hai người tốt nghiệp THPT. Từ lúc Tomoya đã tỏ tình với Nagisa, hai người càng lúc càng gắn bó khăng khít hơn với nhau (Có kết hôn, có “make love”, có baby ). NHƯNG có một sự kiện bất ngờ đã xảy đến với họ, khiến cuộc đời 2 người thay đổi vĩnh viễn…

Clannad After Story  700x394 - Top 10 anime cảm động nhất khiến bạn không thể không rơi lệ

Clannad After Story

Your Lie in April

Câu chuyện kể về Arima Kosei, một thần đồng piano. Kể từ sau chấn động tâm lý do mẹ qua đời, Kosei đã không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào. Cứ tưởng là cậu sẽ không bao giờ động vào những phím piano nữa nhưng đó là trước khi cậu đã gặp Miyazono Kawori…

Your Lie in April 700x391 - Top 10 anime cảm động nhất khiến bạn không thể không rơi lệ

Your Lie in April

Plastic Memories

Phim kể về một tương lai không xa, những người máy (android) giống con người bắt đầu lan rộng trên toàn thế giới. Các công ty sản xuất người máy (android) SA Corp sản xuất Giftia, một thể loại mới của người máy (Android) có cảm xúc và phẩm chất con người. Tuy nhiên, do các vấn đề về công nghệ, các người máy khi qua một khoảng thời gian nhất định sẽ không được giữ lại nữa…

Plastic Memories 700x394 - Top 10 anime cảm động nhất khiến bạn không thể không rơi lệ

Plastic Memories

Grave of the Fireflies

Bộ phim đặt trong bối cảnh giai đoạn cuối của Chiến tranh thế giới 2 ở Nhật Bản, kể lại câu chuyện chua xót nhưng cảm động về tình anh em của hai đứa trẻ mồ côi Seita và em gái Setsuko. Hai anh em mất mẹ sau cuộc thả bom dữ dội của không quân Mỹ vào thành phố Kobe trong khi cha của hai đứa đang chiến đấu cho Hải quân hoàng gia Nhật. Seita và Setsuko phải vật lộn để tồn tại giữa một bên là nạn đói và một bên là sự thờ ơ đến nhẫn tâm của những người xung quanh, trong đó có cả những người họ hàng của hai đứa trẻ.  

Grave of the Fireflies 700x394 - Top 10 anime cảm động nhất khiến bạn không thể không rơi lệ

Grave of the Fireflies

5 Centimeter Per Second

Bộ phim lần theo cuộc đời của Tōno Takaki từ những năm Tiểu học cho tới khi trưởng thành. Từ nhỏ, Takaki đã quen với việc di chuyển chỗ ở theo công việc của gia đình. Cuối cùng, người bạn thời thơ ấu cùng những kỷ niệm với những lời hứa, cuộc chia tay và cả nước mắt sẽ ảnh hưởng tới Takaki như thế nào trong cuộc đời vẫn đang trải dài trước mắt? 

5 Centimeter Per Second 700x438 - Top 10 anime cảm động nhất khiến bạn không thể không rơi lệ

5 Centimeter Per Second

Wolf’s Rain

Bộ phim tập trung vào cuộc phiêu lưu của bốn con sói gặp nhau trong khi đang lần theo mùi của Nguyệt Hoa. Chúng hợp lại thành một đàn và quyết định đi tìm Trinh Nữ Hoa để mở đường đến Thiên đường. Trong suốt cuộc hành trình, chúng phải lẩn tránh một tay thợ săn sói điên cuồng và những tên quý tộc có tham vọng sử dụng Trinh Nữ Hoa để tạo ra Thiên đường của riêng họ.

Wolf’s Rain 700x393 - Top 10 anime cảm động nhất khiến bạn không thể không rơi lệ

Wolf Wallpapers

Steins;Gate

Câu chuyện của Steins;Gate diễn ra tại Akihabara và về một nhóm người chế tạo ra một thiết bị gửi có thể gửi tin nhắn vượt thời gian về quá khứ. Nắm giữ quyền định đoạt thời gian, nhóm người này trở nên quá nguy hiểm. SERN, một tổ chức chuyên nguyên cứu các khả năng di chuyển xuyên thời gian, đã theo dõi họ. Giữa một thế giới điên loạn của thật ảo, quá khứ tương lai, nhóm bạn phải tìm cách sống sót và nhận ra sự thật đằng sau món quà mà thượng đế đã cho họ “kiểm soát thời gian.

SteinsGate 700x438 - Top 10 anime cảm động nhất khiến bạn không thể không rơi lệ

Steins;Gate

Tokyo Magnitude 8.0

Mirai, là một nữ sinh cấp hai bình thường trải qua những ngày tháng rất đỗi bình thường. Cô chỉ mong muốn 1 một điều “Cả thế giới này hãy sụp đổ đi”. Và quả thật cả thế giới đang sụp đổ, một trận động đất lớn tàn phá hoàn toàn Tokyo và các vùng phụ cận. Kỳ nghỉ hè của cô bé trở thành một cuộc chiến sinh tồn với kẻ thù chính là thiên nhiên hung dữ. Với sự giúp đỡ của một cô gái mang tên Mari, Mirai cùng em trai tìm đường trở về nhà mình ở phía tây Tokyo.  

Tokyo Magnitude 8.0 700x435 - Top 10 anime cảm động nhất khiến bạn không thể không rơi lệ

Tokyo Magnitude 8.0

Jin-Roh: The Wolf Brigade

Phim lấy đề tài những năm 1960 sau chiến tranh ở Nhật để viết nên một lịch sử khác, nơi mà một lực lượng siêu cảnh sát được thành lập để chống lại các phần tử khủng bố. Tồn tại bên trong lực lượng siêu cảnh sát đó là một đội ngũ hoạt động độc lập được gọi là Wolf Brigade (Lữ đoàn sói). Nhân vật chính Fuse là một người thuộc lực lượng đó, trong một lần làm nhiệm vụ anh đã chứng kiến cảnh 1 cô gái tự giật nổ quả bom ngay trước mặt mình. Sau khi chứng kiến ​​các vụ đánh bom tự sát của một cô gái khủng bố, Constable Kazuki cầu chì trở nên bị ám ảnh bởi hình ảnh của mình, và buộc phải trải qua đào tạo lại cho vị trí của mình trong đơn vị đặc biệt của Cảnh sát Thủ đô.  

Jin Roh The Wolf Brigade 700x379 - Top 10 anime cảm động nhất khiến bạn không thể không rơi lệ

Jin-Roh: The Wolf Brigade

Chúng tôi hy vọng với top 10 anime cảm động nhất ở bài viết trên, khán giả sẽ có được những giây phút xem phim thú vị, những trải nghiệm cảm xúc đáng nhớ. Mỗi bộ phim là một câu chuyện. Mỗi câu chuyện là một giá trị nhân văn. Hãy xem và cảm nhận, nó sẽ là “thanh xuân” không thể làm ngơ đối với các tín đồ.

Bà viết hữu ích? Hãy đăng ký để nhận thêm tin

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }